16 เม.ย. 2015

ขอเชิญร่วมโครงการสัมมนา "แหลงใต้ ได้แรงอก"

ด้วยหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้กำหนดจัดโครงการสัมมนา “แหลงใต้ ได้แรงอก” ในวันที่ 20 เมษายน 2558 เวลา  08.30-15.00 น. ณ  ห้องศรีวิชัย  อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี วิทยากรโดยอาจารย์อัชนา ปลอดแก้ว อาจารย์เทพศิลป์ ผ่องแก้ว ผู้ฝึกสอนหนังตะลุงและนายสุรชัย ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์ช่อง  NBT
         โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการสัมมนาจะได้รับความรู้เกี่ยวกับภาษาถิ่นใต้  เสริมสร้างให้เยาวชนเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและเห็นคุณค่าในภาษาถิ่นใต้  และธำรงรักษาและสืบทอดภาษาถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ

กำหนดการโครงการสัมมนา  “แหลงใต้ได้แรงอก”
08.30 – 09.00  น.     ลงทะเบียน
09.00 – 09.30  น.    พิธีเปิดโครงการสัมมานา  “แหลงใต้ได้แรงอก” โดย  ผศ.ดร.บรรจง  เจริญสุข    คณบดีคณะครุศาสตร์
    การแสดงเปิดพิธี  โดยการแสดงหนังตะลุง
09.30 – 12.00  น.    สัมมนาแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นและแนวทางการอนุรักษ์ภาษาถิ่นใต้
                              โดยวิทยากร    1.  อาจารย์อัชนา      ปลอดแก้ว    ประธานหลักสูตรวิชาภาษาไทย
                                                 2.  อาจารย์เทพศิลป์ ผ่องแก้ว        ผู้ฝึกสอนหนังตะลุง
                                                 3.  นายสุรชัย ส้มเกลี้ยง               ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์ช่อง  NBT
12.00 – 13.00 น.    พักรับประทานอาหารกลางวัน
13.00 – 14.30 น.    วิทยากรและนักศึกษาร่วมสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
14.30 – 15.00 น.    สรุปและปิดโครงการสัมมนา