05 ม.ค. 2016

ขอเชิญร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมประชาธิปไตย เพื่อพัฒนาประชาธิปไตยเชิงคุณภาพ ประจำปี 2559

สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยคณะกรรมการจัดประกวดนวัตกรรมประชาธิปไตย ปี 2559 ได้จัดโครงการประกวดนวัตกรรมประชาธิปไตย เพื่อพัฒนาประชาธิปไตยเชิงคุณภาพ ประจำปี 2559 สำหรับเยาวชน บุคลากรทางการศึกษา และผู้นำชุมชนท้องถิ่น ซึ่งรูปแบบโครงการประกอบด้วย กิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ และกิจกรรมประกวดนวัตกรรมประชาธิปไตย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจด้านนวัตกรรมประชาธิปไตยในสังคมไทย ส่งเสริมการจัดกิจกกรมที่สร้างสังคมคุณภาพ และประชาธิปไตยที่มีคุณภาพในโรงเรียน/สถาบันการศึกษา และชุมชนท้องถิ่น อย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งสนับสนุนให้เยาวชน และประชาชนมีส่วนร่วมกับสถาบันนิติบัญญัติ ในการสร้างสามัคคีสมานฉันท์ในสังคม

การสมัครเข้าร่วมโครงการ ผู้แทนสถาบันการศึกษา (ครู อาจารย์ และนักเรียน นักศึกษา) ผู้แทนชุมชนท้องถิ่น ร่วมกันจัดตั้งทีมงาน ในการสร้างผลงาน 1 ทีม โดยไม่จำกัดจำนวนสมาชิกในทีม กรอกใบสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.parliament.go.th/innovation สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 โดยส่งผู้แทนของทีมเข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ จำนวน 2 คน/ทีม ในหัวข้อ “นวัตกรรมประชาธิปไตย สร้างสังคมคุณภาพ และประชาธิปไตยที่มีคุณภาพ” ระหว่างวันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ 2559 ที่โรงแรมในกรุงเทพมหานคร ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมสัมมนาภายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 หลังจากการสัมมนา ทีมงานจะต้องร่วมกันสร้างผลงานนวัตกรรมประชาธิปไตยเข้าร่วมประกวด 1 ทีม/1 ผลงาน ส่งผลงานเป็นรูปเล่ม ซีดี หรือวีซีดี ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 ส่งมาที่ กลุ่มงานเผยแพร่ประชาธิปไตยและกิจกรรมสภาผู้แทนราษฎร สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เลขที่ 2 ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 วงเล็บท้าย (ส่งผลงานประกวดนวัตกรรมประชาธิปไตย)

รางวัลชนะเลิศ : Best practice ได้รับโล่รางวัลของประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมเกียรติบัตร และเงินทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับโล่รางวัลของประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมเกียรติบัตร และเงินทุนการศึกษาจำนวน 80,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับโล่รางวัลของประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมเกียรติบัตร และเงินทุนการศึกษาจำนวน 60,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 7 รางวัล ได้รับเกียรติบัตร และเงินทุนการศึกษารางวัลละ 30,000 บาท ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานเผยแพร่ประชาธิปไตยและกิจกรรมสภาผู้แทนราษฎร สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เลขที่ 2 ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 โทรศัพท์ 0 2244 2515 – 16 หรือ 0 2244 2522

ดาวน์โหลดเอกสาร
โปสเตอร์