04 พ.ย. 2022

มรส.ประชุมการส่งเสริมกิจกรรมประชาธิปไตย พร้อมเป็นศูนย์ประสานงานภาคใต้ และเป็นศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนประชาธิปไตย

วันนี้ 4 พ.ย. 2565 เวลา 09.00น. ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานเปิด
การประชุมหารือการส่งเสริมกิจกรรมประชาธิปไตย และกล่าวต้อนรับคณะกรรมการติดตามโรงเรียนต้นแบบประชาธิปไตย ณ ห้อง HUSO SM 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาในการประชุมครั้งนี้ได้เสนอให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นศูนย์ประสานงานภาคใต้ และเป็นศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนประชาธิปไตยละมีกิจกรรมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และพร้อมสร้างเครือข่ายเยาวชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยโรงเรียนที่ได้เสนอเข้าร่วมโครงการ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ร่วมกับโครงการของวุฒิสภา ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน 120 คน โรงเรียนสุราษฎร์ธานี 2 ห้องเรียน 80 คน และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ 100 คน หรือตัวแทนโรงเรียนในสำนักเขตพื้นที่การศึกษา ทั้ง 4 เขตพื้นที่การศึกษา รวมประมาณ 300 คน
:
นภัทร ส้มแก้ว ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี