15 ม.ค. 2024

มรส. ร่วมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ พร้อมนำนักศึกษาเป็นพิธีกร หารายได้ช่วยเหลือกิจการสาธารณประโยชน์ งานของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัด ประจำปี 2567

——————————————-

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมพิธีเปิดงานของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัด ประจำปี 2567 โดยมี นายเจษฏา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับนางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 21 มกราคม 2567 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย และบรรเทาทุกข์ผู้ยากไร้ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งเพื่อรักษาขนบประเพณีอันดีงาม

.

ภายในงานมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “คิดถึงพ่อ ผู้พอเพียง” ด้วยการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามสถาบันราชภัฏแก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ และได้มีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้อัญเชิญตราพระราชลัญจกรส่วนพระองค์ เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้ เป็นสิ่งที่นำความภาคภูมิใจสูงสุดมาสู่ชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ

.

นอกจากนี้ วันที่ 15 มกราคม 2567 นักศึกษาและบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นพิธีกรประจำร้านนาวากาชาด บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นการบูรณาการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ตามนโยบายของ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ด้านการบริหารจัดการที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญให้ความสำคัญต่อการพัฒนานักศึกษา สร้างประสบการณ์ตรงจากสถานการณ์ต่าง ๆ (Student Centered Management)

——————————————-

กนกรัตน์ ศรียาภัย/ข่าว