02 ก.ค. 2024

อธิการบดี ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ต้อนรับอุปทูตที่ปรึกษาฝ่ายการศึกษา สถานทูตจีนประจำประเทศไทย ร่วมแบ่งปั่นทรัพยากรพร้อมแลกเปลี่ยนแนวทางการศึกษาไทย-จีน หวังต่อยอดการมีงานทำของนักศึกษา

——————————

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) พร้อมด้วย ดร.จีรติ พูนเอียด คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ดร.อัญชลี แสงอาวุธ ประธานประจำหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. ดร.สิริสวัสช์ ทองก้านเหลือง อาจารย์ประจำหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน
และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับคณะฝ่ายการศึกษา สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย นำโดย Professor Xu Lan อุปทูตที่ปรึกษาฝ่ายการศึกษา สถานทูตจีนประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมการแบ่งปันทรัพยากร สร้างความเข้าใจและร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางการศึกษาระหว่างไทย – จีน ณ ห้องราชพฤกษ์ 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ก่อตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ขยายและเปิดโอกาสทางการศึกษาแก่ผู้เรียน เน้นเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์แก่ผู้เรียน ต่อยอดการศึกษาสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการหวังผู้เรียนตอบโจทย์การมีงานทำสู่อนาคต

ด้าน Professor Xu Lan เปิดเผยว่า ฝ่ายการศึกษา สถานทูตจีนประจำประเทศไทย มีความประสงค์และเป้าหมายที่ต้องการทำความรู้จักกับระบบการศึกษาไทยให้มากที่สุด รวมทั้งมหาวิทยาลัยในเครือราชภัฏ พร้อมผลักดันสนับสนุนนักศึกษาไทยมีงานทำหรือศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ตลอดการต่อยอดระหว่างกันของมหาวิทยาลัยต่อไป

——————————

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย : ข่าว
เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ถ่ายภาพ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร:รายงาน