04 เม.ย. 2014

สุขภาพดี…เพราะรู้วิธี"รัก"สุขภาพ

ด้วยสาขาวิชาสาธารณสุข คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับโรงเรียนบ้านท่าเพชร โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมะขามเตี้ย และองค์การบริหารส่วนตำบลมะขามเตี้ย

กำหนดจัดโครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาสุขภาวะชุมฃนและโรงเรียน ตำบลขุนทะเล และตำบลมะขามเตี้ย เพื่อให้นักเรียนและประชาชนในชุมชนได้รู้วิธีรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและปลอดภัย ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะสุขภาวะ ทางด้าน ทันตกรรมพื้นฐาน / เพศศึกษาและอนามัยครอบครัว / โรคติตต่อและโรคไม่ติดต่อ / พฤติกรรมสุขภาพและสุขศึกษา / การพัฒนาสุขภาพชุมชน / การวางแผนและบริหารโครงการสาธารณสุขชุมชน และเป็นการเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาธารณสุขชุมชนของนักศึกษาชั้น ปี 3-4 สาขาวิชาสาธารณสุข คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

โดยจะมีพิธีลงนามความร่วมมือ พร้อมกัน 4 หน่วยงาน ว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการด้านสาธารณสุขในงานโรงเรียนรส่งเสริมสุขภาพ ในวันพุธ ที่ 9 เม.ย. 57 ณ ห้องประชุมศรีวิชัย อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี