10 มี.ค. 2015

มรส.ชนะเลิศโครงการแข่งขันหนังตะลุงคว้าถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน และ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีึ้ จัดโครงการแข่งขันหนังตะลุงชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในงาน “มหกรรมเอกลักษณ์ไทยหัวใจ 4 ภาค” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคม 2558 ณ ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดขึ้น เพื่อเสริมสร้างค่านิยม และจิตสำนึกให้ประชาชนทุกภาคส่วนรักและหวงแหนศิลปวัฒนธรรมของชาติ โดยนำกิจกรรมสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ หรือ วัฒนธรรมประจำถิ่นของภูมิภาคต่างๆ มาจัดแสดงให้ประชาชนได้ร่วมรับชมอย่างใกล้ชิด เป็นการเสริมสร้างให้ประชาชนทุกภาคส่วนมีความรักความสามัคคีและเข้าใจใน วัฒนธรรม วิถีชีวิต สิ่งแวดล้อมในแต่ละภาคที่แตกต่างกัน โดยการนำศิลปวัฒนธรรมเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน อันจะนำไปสู่สังคมแห่งความสงบสุข ปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติซึ่งกิจกรรมมีทั้งกลางวันและกลางคืน เช่น การจัดนิทรรศการโครงการพระราชดำริ แนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมของภูมิภาคทั้ง 4 ภาค

ผลการแข่งขันปรากฏว่า หนังเบนซ์ ส.เทพศิลป์ นายธนานันท์ เทพรส นักศิึกษาสาขาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลชนะเลิศ