18 มี.ค. 2015

องค์การนักศึกษา ภาคปกติ ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ได้จัดโครงการสวดมนต์สรรเสริญพระรัตนตรัยต้านภัยยาเสพติด ประจำปีการศึกษา 2557 ณ ลานบริเวณหลวงพ่อพุทธโสธร มหาวิทยาลัยราชภักสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเห็นความสำคัญของการสวดมนต์ไหว้พระ มีจิตใจอ่อนโยน มีเมตตา มีคุณลักษณะบัณฑิตที่สมบูรณ์ โดยมีการหนดการจัดกิจกรรม เป็น 2 รุ่น ดังนี้

• รุ่นที่ 1 วันพุธที่ 17 มีนาคม 2558  แรม 13 ค่ำ เดือน 4

คณะครุศาสตร์ จำนวน100 คน
คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 100 คน
คณะพยาบาลศาสตร์ จำนวน 50 คน

• รุ่นที่ 2 วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2558 แรม 15 ค่ำ เดือน 4

คณะวิทยาการจัดการ จำนวน 100 คน
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 100 คน
คณะนิติศาสตร์ จำนวน 50 คน
วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว จำนวน 50 คน

บรรยายกาศภายในงานได้รับเกีรยติจาก ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน และโดยมีพระอาจารย์ทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด อ.กาญจนดิษฐ์ ประธานทางสงฆ์ ในการดำเนินพิธีสวดมนต์ ประกอบด้วย สวดทำวัดเย็น กรวดน้ำ และการบรรยายธรรม ในการประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของผู้เข้าร่วมกิจกรรม และได้รับเกียรติจากผู้บริหาร คณบดี และบุคลากร ของมหาวิทยาลัย ร่วมงานพร้อมเพรียงกัน

ภาพ: กองพัฒนานักศึกษา

{AdmirorGallery}news-evens/Praying-Buddha-Anti-Drug-2557{/AdmirorGallery}