26 พ.ค. 2015

โครงการ"สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่" (ลูกไก่) โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดย สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการ”สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) ให้แก่บุคลากรที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการวิจัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ และประสบการณ์ด้านวิจัยให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาเครือข่าย ให้มีความรู้ ความเข้าใจและเรียนรู้ประสบการณ์เกี่ยวการวิจัยเพื่อพัมนาประเทศ สามารถจัดทำข้อเสนอการวิจัยได้ และบูรณาการเครือข่ายนักวิจัยจากหน่วยงานราชการ องค์การวิจยต่างๆ ให้เข็มแข็งและยังยืนต่อไป

วช. ได้ทำความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย/หน่วยงานที่มีความพร้อมในการจัดฝึกอบรม วิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัย โดยได้ทำความร่วมมือกับ 9 มหาวิทยาลัย ดังนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยได้ดำเนินการจัดการฝึกอบรมเพื่อสร้างวิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัยให้มีความสามารถนำหลักสูตรไปจัดการฝึกอบรมสร้างนักวิจัยได้ ซึ่งในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการระหว่างวันที่ 25 – 29 พฤษภาคม 2558 ณ ห้องประชุมศรีวิชัย ชั้น 3 อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์

{AdmirorGallery}news-evens/26052015training-to-trainer{/AdmirorGallery}