27 มิ.ย. 2015

คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ MOU เทศบาลวัดประดู่ พัฒนาการเรียนรู้สู่อาเซียน

ผศ. สมทรง นุ่มนวล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และนายสุชาญ ทวิชสังข์ นายกเทศบาลตำบลวัดประดู่ เห็นชอบในการบันทึกลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในโครงการพัฒนาการเรียนรู้สู่อาเซียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถและทักษะพื้นฐานสำคัญด้านภาษาอังกฤษแก่นักเรียน ประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่เทศบาลตำบลวัดประดู่เมื่อวันพฤหัสบดีที่  25 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลวัดประดู่ โดยมีอาจารย์ สิทธิชัย ชีวะโรรส ประธานสาขาวิชาภาษาอังกฤษ และคณาจารย์ พร้อมผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการเทศบาลตำบลวัดประดู่ ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยเบื้องต้นจัดทำหลักสูตรพัฒนานักเรียนโรงเรียนอนุบาลเทศบาล 1 เทศบาลวัดประดู่ และจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการวินรถมอเตอร์ไซด์ ด้านภาษาอังกฤษเพื่อรองรับการบริการนักท่องเที่ยว และจะอบรมภาษาจีนและภาษามลายู ตามศาสตร์ของคณะมนุษย์ฯ แก่ประชาชน ในโอกาสต่อไป

ภาพโดย ดร.ศิริรัตน์ ชูพันธ์ อรรถพลพิพัฒน์