22 ก.ค. 2015

กิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และชุมชนตำบลขุนทะเล   กำหนดจัดกิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา  ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘  ณ หอพุทธทาสธรรมโฆษณ์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม และวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม วัดโมกขธรรมาราม และวัดนิคมธรรมาราม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และปฏิบัติธรรมในวันสำคัญทางศาสนา เพื่อเป็นการส่งเสริมพุทธศาสนาให้คงอยู่กับสังคมไทยสืบไป และเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน

กิจกรรมในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๗.๓๐ น. มีบรรเลงดนตรีไทย คณะและหน่วยงานส่งเทียนพรรษาเข้าร่วมประกวด ภายในเวลา ๑๖.๐๐ น. ผู้ร่วมงานพิธีสมโภชเทียนพรรษาพร้อมกัน ในเวลา ๑๘.๓๐ น. และ ชมการแสดงหนังตะลุงคณะจำเนียร คำหวาน ในเวลา ๑๙.๐๐ น. กิจกรรมในวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๘.๓๐ – ๐๙.๐๐ น. ผู้เข้าร่วมพิธีแห่เทียนพร้อมกันบริเวณหน้าคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์-อาคารกาญจนาภิเษกฯ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๐.๐๐ น. ขบวนที่ ๑ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม (วัดหลังมหาวิทยาลัย) ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ฯ คณะมนุษยศาสตร์ฯสถาบันวิจัยและพัฒนา สำนักจัดการทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ และชุมชนหมู่ที่ ๙ ต.ขุนทะเล ขบวนที่ ๒ วัดนิคมธรรมาราม (วัดหัวเขา) ได้แก่ องค์การนักศึกษาภาคปกติ คณะนิติศาสตร์ คณะครุศาสตร์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน กองกลาง/กองนโยบายและแผน/กองบริการวิชาการ กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานสภามหาวิทยาลัย และชุมชนหมู่ที่ ๑ ต.ขุนทะเล ขบวนที่ ๓ วัดโมกขธรรมาราม (วัดดอนเกลี้ยง) ได้แก่ คณะวิทยาการจัดการ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ กองอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ กองการเจ้าหน้าที่ กองคลังและพัสดุ และบัณฑิตวิทยาลัย และพิธีถวายเทียนพรรษาของหน่วยงานต่างๆ ในเวลา ๑๐.๐๐ – ๑๑.๐๐ น.