22 ต.ค. 2015

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกิจกรรม "วันพยาบาลแห่งชาติ"

เนื่องด้วยวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นการระลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุข วันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ วันอาสาสมัครไทย และวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ
     คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมงาน “วันพยาบาลแห่งชาติ”  โดยอาจารย์มาลี ล้วนแก้ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ คณาจารย์และตัวแทนนักศึกษา ร่วมวางพานพุ่ม ในวันที่ 21 ตุลาคม 2558 เวลา 08.30-10.00 น. ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สุราษฎร์ธานี การจัดงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ให้ผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลได้ตระหนักและสำนึกในหน้าที่ เพื่อเป็นการเดินรอยตามพระบาทในการสร้างสรรค์สุขภาพดีถ้วนหน้าให้แก่ประชาชน และเพื่อเป็นศูนย์รวมความสามัคคีของกลุ่มวิชาชีพพยาบาล  และ เวลา 16.30 – 18.30 น. ทางคณะพยาบาลศาสตร์ โดยคณาจารย์ และนักศึกษา ให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้กับประชาชนบึงขุนทะเล ณ ลานริมบึงขุนทะเล ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ภาพ: คณะพยาบาลศาสตร์

{AdmirorGallery}news-evens/national-nurses-day-2015{/AdmirorGallery}