27 ต.ค. 2015

มรส.ร่วมจัดงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2558

ด้วยเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้ขอเชิญมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2558 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี และสะพานนริศ เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น ที่บรรพบุรุษสืบทอดมายาวนานให้คงอยู่สืบไป โดยมหาวิทยาลัย ได้มอบหมายให้สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จัดทำพุ่มผ้าป่าเข้าประกวดประเภทชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2558 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับหลักสูตรสาขาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จัดทำพุ่มผ้าป่า และจัดแสดงในงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2558  ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปีและสะพานนริศ โดยมีอาจารย์ชัญญา อุดมประมวล อาจารย์มนัสชัย รัตนบุรี และอาจารย์องค์กร ศิลปางค์กุล หลักสูตรสาขาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ เป็นอาจารย์ผู้ควบคุม ว่าที่ร้อยตรี ดร.ณฐภัทร ถิรารางค์กูล รองผู้อำนวยการ และนายอนุรัตน์ แพนสกุล ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม เป็นผู้กำกับ
         สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จึงเรียนเชิญชวนท่านอาจารย์ และบุคลากร ในสังกัด ร่วมทำบุญถวายผ้าป่าร่วมกัน และร่วมถวายพุ่มผ้าป่าตามประเพณี ณ พุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี บริเวณริมแม่น้ำ ตาปี ในวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 06.00 น.

ข่าว: สำนักศิลปและวัฒนธรรม
ภาพ: อาจารย์ชัญญา อุดมประมวล

{AdmirorGallery}news-evens/Drag-the-tradition-2015{/AdmirorGallery}