14 มี.ค. 2016

โครงการบริการวิชาการ "อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายอาวุธปืนและการพนัน” โดยคณะนิติศาสตร์

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมโครงการ”อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายอาวุธปืนและการพนัน” ณ ห้องประชุมโรงเรียนเสวียดวิทยา รัชมังคลาภิเษก จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเป็นการร่วมมือระหว่างคณะนิติศาสตร์ กับองค์การบริหารส่วนตำบลเสวียด โดยการสนับสนุนของ อาจารย์จิตรดารมย์ รัตนวุฒิ คณบดีคณะนิติศาสตร์ ที่ได้เห็นความสำคัญของการบริการวิชาการซึ่งเป็นพันธกิจของมหาวิทยาลัย และเป็นหน้าที่ของอาจารย์มหาวิทยาลัย จึงได้ทำความร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบลเสวียด ร่วมจัดโครงการในครั้งนี้ โดยได้ส่งบุคลากรของคณะฯ ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์มาเป็นวิทยากรในโครงการดังกล่าว ได้แก่อาจารย์อภิชาติ โกศล และอาจารย์ศุภัทรชญา วีระกูล ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในเรื่องที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเสวียดจัดขึ้น

อาจารย์จิตรดารมย์ รัตนวุฒิ คณบดีคณะนิติศาสตร์ ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า “การบริการวิชาการให้กับชุมชนก็เพื่อให้ชุมชนหรือสังคมมีการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เกิดสังคมฐานความรู้ ดันเป็นเครื่องมือในการพัฒนาความก้าวหน้าและความเข้มแข็งของสังคม เข้าใจสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมาย สามารถพึ่งตนเองและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” นอกจากนี้แล้วยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชนอันจะนำมาซึ่งความร่วมมือจากท้องถิ่น ในการพัฒนาคณะนิติศาสตร์และมหาวิทยาลัยต่อไป

ภาพ/ข่าว: อาจารย์อภิชาติ โกศล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์