18 ต.ค. 2016

มรส.ร่วมจัดงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาว ประจำปี 2559

เมื่อวันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2559 ผศ.ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล อธิการบดี มรส. พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ถวายพุ่มผ้าป่าของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2559

จัดงานประเพณีชักพระ – ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 21 ตุลาคม 2559 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี และสะพานนริศ เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น ที่บรรพบุรุษสืบทอดมายาวนานให้คงอยู่สืบไป

ภาพ: ธีรภัทร อาศิรพจน์

{AdmirorGallery}news-evens/drag-the-tradition-2016{/AdmirorGallery}