22 ก.พ. 2017

การประชุมหารือเกี่ยวกับ "ยุทธศาสตร์การศึกษาและพัฒนาลุ่มน้ำตาปี"

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน เป็นประธานในการประชุมหารือเกี่ยวกับ “ยุทธศาสตร์การศึกษาและพัฒนาลุ่มน้ำตาปี” ณ ห้องผดุงชาติ อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมีผู้ร่วมประชุม อาทิ ผศ.สมทรง นุ่มนวล รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี, ดร.เอนก สุดจำนงค์, ผศ.จิตรดารมย์ รัตนวุฒิ, ผศ.ดร.มาริสา อินทวงศ์, รศ.ปราณี เพชรแก้ว, รศ.ดร.ชิรวัฒน์ นิจเนตร เป็นต้น

ผศ.ดร.ณรงค์กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ลุ่มน้ำตาปี ดังนั้นยุทธศาสตร์ดังกล่าวจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่ด้วย ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจะเป็นทั้งคลังสมองและเป็นทั้งกลไกขับเคลื่อน โดยจะเริ่มจากการสร้างพิมพ์เขียวโครงการ และจะแสวงหาความร่วมมือกับ อบจ.สุราษฎร์ธานี อบจ.นครศรีธรรมราช ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และ ม.ตาปีด้วย

วันวนัทธ์ วรภู รายงาน / ถ่ายภาพ