26 ก.ค. 2017

นิติศาสตร์ มรส. บูรณาการวิชากฎหมายแรงงานต่างด้าว เน้นความเข้าใจนายจ้างลูกจ้าง ไทย-ต่างด้าว ทำงานในประเทศ

ภาพเป็นข่าวอาจารย์นนทชัย โมรา คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้บรรยายให้ความรู้และบูรณาการการเรียนการสอนรายวิชากฎหมายแรงงานร่วมกับแรงงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นการจัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นถึงการพัฒนาท้องถิ่นให้สอดรับกับประเทศไทย ๔.๐ ด้วยการจัดวิธีการเรียนการสอนให้นักศึกษาและประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้กฎหมายแรงงานกรณีการจ้างแรงงานต่างด้าว ตามพระราชกําหนดการบริหารจัดการการทํางานของคนต่างด้าว พ.ศ. ๒๕๖๐

โดยได้รับเกียรติจาก นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย เป็นประธานกล่าวเปิดงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ ห้องประชุมเฉวง วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ นายจ้าง ลูกจ้าง ทั้งคนไทยและคนต่างด้าว รวมถึงนักศึกษาเป็นจำนวนมาก

กนกรัตน์ ศรียาภัย / ข่าว

{AdmirorGallery}news-evens/2017-07-26-laws-foreigner{/AdmirorGallery}