18 ส.ค. 2017

จิตรกรรม คณะมนุษย์ฯมรส. นำหลักวิชาการมาบูรณาการงานศิลป์ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์

สาขาจิตรกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัดนิทรรศการศิลปคณาจารย์ ระหว่างวันที่ 18-31 สิงหาคม 2560 โดยมีรศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาการอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด ณ หอศิลป์ศรีวิชัย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา

รศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาการอธิการบดี มรส.กล่าวว่า สาขาจิตรกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นสาขาที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยนำวิชาการมาบูรณาการกับงานศิลป์ ให้นักศึกษาได้เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราว มุมมองสะท้อนสภาพสังคมผ่านงานศิลปะ อีกทั้งงานศิลปะยังสามารถช่วยพัฒนาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ให้สามารถรังสรรค์งานใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ

ด้านดร.พิชัย สุขวุ่น คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า ศิลปะ ไม่เพียงแต่พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพราะศิลปะเป็นช่องทางการสื่อสารในรูปแบบของความคิด ความรู้สึกซึ่งอาจจะถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาด เพราะภาพ 1 ภาพสามารถแทนคำพูดได้เป็นล้านคำ

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ รายงาน/ถ่ายภาพ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภักสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2017-08-18-exposition-art{/AdmirorGallery}