13 ก.ย. 2017

มรส. จัดแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล THAILAND BASKETBALL U LEAGUE 2017

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล THAILAND BASKETBALL U LEAGUE 2017 ระดับอุดมศึกษาในเขตภาคใต้ โดยมี รศ. ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส.เป็นประธานในพิธีเปิดการเเข่งขัน เพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขันต่อในรอบสุดท้าย ณ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 12-16 กันยายน 2560 ณ โรงยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับการตอบรับจากสถาบันอุดมศึกษาในเขตพื้นที่ภาคใต้เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

ผศ.ศิรวัฒน์ เฮงชัยโย รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย (TBA) ได้ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ รายการ “THAILAND BASKETBALL U LEAGUE 2017” ซึ่งทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะเป็นทีมตัวแทนนักกีฬาจากสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ ในแข่งขันจะแบ่งขันขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนของแต่ละภูมิภาค เขตละ 2 ทีม ไปแข่งต่อในรอบชิงชนะเลิศ ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งในส่วนของเขตภาคใต้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว/ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2017-09-13{/AdmirorGallery}