21 พ.ย. 2019

มรส.จัด “โครงการพัฒนาหลักสูตรเพื่อท้าทายอนาคตสู่ทางรอดมหาวิทยาลัย”

วันนี้(19 พ.ย. 2562) ณ โรงแรมดีวาน่า พลาซ่า กระบี่-อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัด “โครงการพัฒนาหลักสูตรเพื่อท้าทายอนาคตสู่ทางรอดมหาวิทยาลัย”โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณาจารย์กว่า 120 คนเข้าร่วม โดยมี รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บรรยาย “ทิศทางการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21และความท้าทายที่อาจารย์มหาวิทยาลัยต้องเจอ” โดยโครงการพัฒนาหลักสูตรเพื่อท้าทายอนาคตสู่ทางรอดมหาวิทยาลัย เป็นการยกระดับคุณภาพการศึกษา มีกลยุทธ์ให้ปรับปรุงหลักสูตรเดิมให้ทันสมัย บูรณาการและพัฒนาหลักสูตรใหม่ในรูปแบบสหวิทยาการที่ตอบสนองการพัฒนาท้องถิ่นและสอดคล้องกับแนวทางพัฒนาประเทศ อีกทั้งเป็นการสร้างกรอบแนวคิดให้กับมหาวิทยาลัย ต่อสู้กับภัยคุกคามที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อมหาวิทยาลัย รวมทั้งมีเจตนารมย์เดียวกันที่แน่วแน่ในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยไปสู่ทิศทางที่ถูกต้องในอนาคต

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราาฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2019-11-21-sru-future{/AdmirorGallery}