01 พ.ย. 2021

มรส. ร่วมกับ มรภ. ทั่วประเทศ ลงนามความร่วมมือ บ.แฟลช เอ็กเพรส…สนับสนุนการเรียนรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากสถานปฏิบัติงานจริง

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2564 ณ อาคารทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ได้ลงนามทำข้อตกลงความเข้าใจระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏ กับ บริษัท แฟลช เอ็กเพรส จำกัด ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาการผลิตบัณฑิต ตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนดอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง ตลอดการผลักดันให้นักศึกษาได้รับความรู้และประสบการณ์ตรงจากการปฏิบัติงานจริงจากสถานประกอบการของ บริษัท แฟลช เอ็กเพรส จำกัด เพื่อลดปัญหาการว่างงานของบัณฑิตจบใหม่ที่มีผลการศึกษาและความประพฤติดีให้ได้รับโอกาสพิเศษในการเข้าทำงานกับบริษัทฯ โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ให้เกียรติเป็นประธาน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง .สำหรับบริษัท แฟลช เอ็กเพรส จำกัด เป็นผู้ให้บริการส่งพัสดุ และอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่สอดคล้องกับธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ให้ครอบคลุมและคอบสนองความต้องการของลูกค้า จึงมีการวางแผนและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อย่างเป็นระบบ เพื่อสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้ทันกับความต้องการในอนาคต จึงได้สนับสนุนส่งเสริมด้านการฝึกประการณ์วิชาชีพให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อให้ได้รับความรู้และทักษะที่เหมาะสมกับสถานประกอบการ ก่อให้เกิดประโยชน์ในการทำงานต่อไป———————–
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ภาพ