06 ธ.ค. 2021

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานีร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมผ่านแพลตฟอร์มระบบ Webex Meeting กว่า 900 คน ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ ร้องเพลงชาติไทย พิธีถวายพานพุ่มดอกไม้สดและถวายบังคม กล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคมซึ่งถ่ายทอดสด ร่วมกันกับ กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม พร้อมมีพิธีทำบุญ โดยคณะสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้น ร่วมพิธีปล่อยปลานิล  จำนวน 89 ตัวณ บริเวณท่าน้ำหอพุทธทาสธรรมโฆษณ์ฝั่งเรือนไทย 4 ภาค

ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองสิริราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ใต้ร่มพระบารมีทั่วราชอาณาจักรด้วยทศพิธราชธรรม พระราชกรณียกิจนานัปการที่ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกายและพระสติปัญญา เพื่อขจัดความทุกข์ยากทั่วราชอาณาจักรแก่ปวงพสกนิกรและก่อให้เกิดคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติ พระมหากรุณาธิคุณและพระเมตตาอันเปี่ยมล้นในพระราชหฤทัยประจักษ์แจ้งและประทับอยู่ในใจปวงประชา นับเป็นบุญของปวงข้าพระพุทธเจ้าที่ได้มีชีวิตอยู่อย่างผาสุกร่มเย็นบนผืนแผ่นดินไทย ภายใต้ร่มพระบารมีของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อเหล่าปวงชนชาวไทย ปวงข้าพระพุทธเจ้าขอสืบสานพระราชปณิธานด้วยความจงรักภักดี จะยึดมั่นในคุณธรรมจริยธรรม รักษาชาติบ้านเมือง และสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป

————————–

เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ นักประชาสัมพันธ์ / ออกแบบ

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว

สมยศ นุ่นจำนง / ถ่ายภาพ