07 มิ.ย. 2021

กองกลาง สนง.อธิการบดี มรส. จัดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้ เรื่อง งานการเงินและความรับผิดทางละเมิด : กรณีศึกษา

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้ เรื่อง งานการเงินและความรับผิดทางละเมิด : กรณีศึกษา ผ่านโปรแกรม : Webex Meetings ให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานเปิดการอบรม พร้อมด้วยนายศักดา ศิริพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และ นางศุภัจฉรีย์ นวกิจไพฑูรย์ ผู้อำนวยการกองกลาง ซึ่งในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากคุณกิตติมา อังกินันทน์ ผู้อำนวยการกองละเมิดและเพ่ง กรมบัญชีกลาง เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า 4 สำนักงานอธิการบดี

ด้าน ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน กล่าวว่า การบริหารงานภายในองค์กร ให้เกิดประสิทธิภาพและมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดนั้น จำเป็นต้องมีการพัฒนาบุคลากร ให้มีความรู้ ความสามารถ ในการปฏิบัติอย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการเงินแลระเบียบการเบิกจ่ายเงิน ที่เป็นปัจจัยสำคัญของการบริหารงานที่สำคัญของทุกองค์กร ซึ่งการบริหารจัดการทุกอย่าง จะต้องโปร่งใส และถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ ขั้นตอน และกระบวนการ ดังนั้นองค์กรจึงจำเป็นต้องมีบุคลากรที่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว