22 มิ.ย. 2022

มรส.จัดปฐมนิเทศ นศ.โควต้ากีฬา พร้อมผลักดันดาวรุ่งมุ่งสู่เหรียญทอง

วันนี้ (22 มิ.ย.65) ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มรส. เป็นประธานเปิด กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา โควต้ากีฬา ประจำปีการศึกษา 2565 พร้อมให้โอวาทและมอบนโยบายและความคาดหวังในการสร้างผลงานสู่ความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยที่มีต่อตัวของนักศึกษาโควต้า โดยมีนายสุชาติ สิทธิวงษ์ หัวหน้างานกีฬาและนันทนาการ กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.)
.
ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวว่า สำหรับโควต้านักกีฬา มหาวิทยาลัยฯ ได้ผลักดันและสร้างดาวรุ่งมุ่งสู่เหรียญทองให้กับนักศึกษาในหลายชนิดกีฬา ตลอดปีที่ผ่านมามี นักกีฬากรีฑา นักฟุตบอล นักมวย ปันจักสีลัต และกีฬาอื่นๆ ซึ่งมหาวิทยาลัยฯ พร้อมสนับสนุนผลักดันกีฬาและสุขภาพเพื่อนักศึกษาทุกคน เพราะกีฬาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ทุกคนมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ สิ่งสำคัญที่นักกีฬาจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้นั้น นักกีฬาจะต้องมีระเบียบวินัย มีความมุ่งมั่น เคารพในกติการู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย อันจะนำไปสู่การพัฒนาตนเอง พัฒนาสังคมและพัฒนาประเทศชาติต่อไป
:

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ข่าว