26 ก.ย. 2022

มรส.จัดอบรมป้องกันระงับอัคคีภัยและฝึกซ้อมอัคคีภัย หวังสร้างความรู้ความเข้าใจการป้องกันภัย

กองกลาง สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้อบรมป้องกันระงับอัคคีภัยและฝึกซ้อมอัคคีภัย แก่บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย หวังให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการป้องกันอัคคีภัยรวมทั้งหลักการอพยพหนีไฟและมีความรู้และสามารถใช้อุปกรณ์ดับเพลิงได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งส่งเสริมให้บุคลากรมีส่วนร่วมในการดูแลอุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัยให้พร้อมใช้งาน ในการลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอัคคีภัยและสูญเสียชีวีตและทรัพย์สินจากอัคคีภัย โดยผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหมรักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ มรส.เป็นประธานกล่าวเปิด และมีนางศุภัจฉรีย์ นวกิจไพฑูรย์ ผู้อำนวยการกองกลาง กล่าวรายงาน พร้อมด้วยวิทยากรศูนย์ฝึกอบรมดับเพลิง บริษัท แอร์ตี้ไฟร์ อินดัสตรี จำกัด เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ณ ห้อง GA103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (บัณฑิตวิทยาลัย)

เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ / ออกแบบ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ข่าว