19 ธ.ค. 2022

มรส.ร่วมลงนามกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ บันทึกข้อตกลงร่วมมือการพัฒนาสุราษฎร์ธานีเมืองอัจฉริยะ (Smart City)

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 เวลา 09.30 – 10.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ. ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาสุราษฎร์ธานีเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า ชั้น 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส.และ นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้การดำเนินงานตามนโยบายการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ของรัฐบาล ภายใต้กรอบพันธกิจและภารกิจด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ บับที่ 13 มเดลพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทย 4.0 และการประสนความสัมพันธ์ที่ดีต่อไปไนอนาคตอย่างเป็นรูปธรรม จึงได้กำหนดวัตถุประสงค์ของความร่วมมือเพื่อมุ่งเน้นไห้เกิดกิจกรรม ร่วมกัน ดังนี้ 1. พลเมืองอัจฉริยะ (Smart People) 2. การดำรงชีวิตอัจฉริยะ (Smart Living) 3. การเดินทางและขนส่งอัจฉริยะ (Smart Mobility) 4. เศรษฐกิจอัจฉริยะ (Smart Economy) 5. สิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ (Smart Environment) 6. พลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy) 7. การบริหารภาครัฐอัจฉริยะ (Smart Governance)
: