27 ม.ค. 2023

สวพ.คบว. มรส. จัดสัมมนาครั้งใหญ่สมาชิกงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน

ตั้งเป้ากว่า 300 คนใน สฎ.ร่วมขับเคลื่อนสนับสนุนการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

️เมื่อเวลา 09.00 น. (27 มกราคม 2566) โครงการจัดตั้งกองบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่น สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดำเนินการจัดประชุมสัมมนาสมาชิกงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและการเป็นสมาชิก ณ ห้องประชุมครุพัฒน์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาทางระบบออนไลน์ พร้อมด้วยดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม ได้กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารและอาจารย์จากโรงเรียนต่าง ๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี
:
️ในส่วนของกิจกรรมได้การเสวนาเรื่อง งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนกับการบูรณาการสู่การเรียนการสอน โดยมีผู้ร่วมเสวนาคือ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา คุณพรรณา พรหมวิเชียร รองศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และอาจารย์วิชัย โสพลพันธ์ุ ผู้อำนวยการโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี 2 (บ้านดอนเกลี้ยง) ดำเนินการเสวนาโดย ว่าที่ร้อยตรีพงศ์พล ปลอดภัย
:️
นอกจากนี้ที่ประชุมได้เปิดโอกาสให้อาจารย์ผู้แทนจากโรงเรียนร่วมกันสมัครสมาชิกและถอดบทเรียนการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนพร้อมทั้งร่วมชมนิทรรศการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนของโรงเรียนที่ได้รับป้ายพระราชทานและเกียรติบัตร
:
ภาพ : วาคิม จิรายุทธ ทวิชศรี,เยาวลักษณ์ กากแก้ว
ข่าว : เยาวลักษณ์ กากแก้ว
รายงาน:อดิสรณ์ เนาวโคอักษร
50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี