14 ก.พ. 2023

มรส.จัดกิจกรรมเยี่ยมชมผลงานศิลปะจากงานวิจัยเชิงพื้นที่ “วิถีคนบ้านล่าง”

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนทศบาล 3 (ตลาดล่าง) อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมเยี่ยมชมผลงานศิลปะจากงานวิจัยเชิงพื้นที่ “วิถีคนบ้านล่าง” พร้อมกับมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ ร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนต้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุตมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ประจำปีงบประมาณ 2565 ภายใต้ชุดโครงการวิจัย เรื่อง “การพัฒนา
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีสู่เมืองแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ด้วยกลไกความร่วมมือเชิงพื้นที่แบบมีส่วนร่วม
จากทุกภาคส่วน บนฐานทางวัฒนธรรมเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม” นั้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์พื้นที่แห่งการเรียนรู้ ในย่านเมืองเก่าเทศบาลสุราษฎร์ธานี ให้เป็นที่รู้จักในต้านสถานที่แห่งการเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ต้านอัตลักษณ์
ของวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ภูมิปัญญาท้องถิ่น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป
:

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี