15 ก.พ. 2023

นักศึกษา มรภ.สุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลประกวดโครงการจิตอาสาพัฒนาชุมชนระดับชาติ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ชมรมนักศึกษาอาสากู้ชีพ – กู้ภัย มรส. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ระดับชาติ จากการเข้าร่วมประกวดโครงการจิตอาสาพัฒนาชุมชนระดับชาติ ประจำปี 2566 โดยการนำผลงานโครงการบูรณาการทักษะวิศวกรสังคมกับการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการดำเนินงานจิตอาสากู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในงานราชภัฏบุรีรัมย์มหกรรมวิชาการและวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 6 The 5th Buriram Rajabhat International Conference and Cultural Festival (BRICC Festival 2023) ณ ห้องประชุมอาคารอเนกคุณาคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งมีนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมประกวดผลงานในครั้งนี้ ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีมีตัวแทนนักศึกษาจากทีม SRU RESCUE ประกอบด้วย 1. นายสุรยุทธิ์ หนูอุ่น 2. นายธนพล โคตรรวงษา 3. นายพัทธดนย์ ขำหวาน 4. นายวรฉัตร ทิพย์รัตน์ 5. นางสาวสุกัญญา สะใบ 6. นางสาวกัญญรัตน์ เจ๊ะมูซอ โดยมี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า และนายธีรภัทร อาศิรพจน์ เป็นที่ปรึกษา

นายวรฉัตร ทิพย์รัตน์ ประธานชมรมนักศึกษาอาสากู้ชีพ-กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า โครงการบูรณาการทักษะวิศวกรสังคมกับการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการดำเนินงานจิตอาสากู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างทีมวิทยากรจิตอาสาในการถ่ายทอดองค์ความรู้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การฟื้นคืนชีพ และการกู้ชีพ – กู้ภัย ให้แก่ประชาชนในชุมชนและท้องถิ่นสามารถช่วยตนเองและผู้อื่นได้อย่างถูกต้อง สร้างและพัฒนาเครือข่ายการดำเนินงานจิตอาสากู้ชีพ – กู้ภัย เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา บูรณาการทักษะวิศวกรสังคมกับการสร้างนวัตกรรม ด้วยการปรับปรุง พัฒนา และต่อยอดอุปกรณ์ ส่องสว่างเคลื่อนที่ในการปฏิบัติงานกู้ชีพ -กู้ภัย และเพื่อสร้างองค์ความรู้ ความสามารถ และทักษะในการปฏิบัติงานกู้ชีพ – กู้ภัย ซึ่งตนและเพื่อนๆ ในทีมได้นำผลการดำเนินงานในโครงการดังกล่าวไปประกวดที่

มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ นายวรฉัตร กล่าวต่อไปอีกว่า ขอขอบคุณคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร เพื่อนนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ชุมชนท้องถิ่น รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานภาคเอกชน ที่ได้ให้การสนับสนุนในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ และที่สำคัญต้องขอขอบคุณคณะที่ปรึกษา ศิษย์เก่า และสมาชิกชมรมนักศึกษาอาสากู้ชีพ-กู้ภัย มรส. ที่ได้ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานและกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่มีการก่อตั้งชมรมจนถึงปัจจุบัน