เด็กเชฟ คว้ารางวัลชนะเลิศ Youngster Chef ครั้งที่ 4
เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 นางสาวณัธฐริณีย์ สุขโสม และ นายนันทฉัตร์ นาคเกลี้ยง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมแข่งขัน Youngster Chef ครั้งที่ 4 ในงาน Surat (colorful) Food Fair 2023 หัวข้อ รังสรรค์เมนู วัตถุดิบ GI 6 ชนิด ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคว้ารางวัลชนะเลิศ ด้วยเมนู
1. ครบเครื่อง GI สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย เส้นพาสต้าหอยนางรม เส้นพาสต้าปลาเม็ง เส้นพาสต้าไข่เค็มไชยา คลุกเคล้าด้วยซอสแกงกะทิเงาะนาสารใบชะพลู หอยนางรมชุบแป้งทอด ใบชะพลูทอด และคาเวียขมิ้นชันมะพร้าว
2. คุกกี้เมืองร้อยเกาะ ประกอบด้วยวัตถุดิบ GI หอยนางรมอบแห้ง ไข่เค็มไชยา ปลาเม็งอบแห้ง ตกแต่งด้วย ทรายช็อคโกแลต และปะการัง รับประทานคู่กับ ชามะพร้าวขมิ้นชัน
—————————–
#สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
#โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย
#มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี#อำเภอเกาะสมุย
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
วัชรพร ชุ่มเผือก / ภาพ-ข่าว
กนกรัตน์ ศรียาภัย /รายงาน