22 มี.ค. 2023

เด็กเชฟ คว้ารางวัลชนะเลิศ Youngster Chef ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 นางสาวณัธฐริณีย์ สุขโสม และ นายนันทฉัตร์ นาคเกลี้ยง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมแข่งขัน Youngster Chef ครั้งที่ 4 ในงาน Surat (colorful) Food Fair 2023 หัวข้อ รังสรรค์เมนู วัตถุดิบ GI 6 ชนิด ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคว้ารางวัลชนะเลิศ ด้วยเมนู

1. ครบเครื่อง GI สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย เส้นพาสต้าหอยนางรม เส้นพาสต้าปลาเม็ง เส้นพาสต้าไข่เค็มไชยา คลุกเคล้าด้วยซอสแกงกะทิเงาะนาสารใบชะพลู หอยนางรมชุบแป้งทอด ใบชะพลูทอด และคาเวียขมิ้นชันมะพร้าว

2. คุกกี้เมืองร้อยเกาะ ประกอบด้วยวัตถุดิบ GI หอยนางรมอบแห้ง ไข่เค็มไชยา ปลาเม็งอบแห้ง ตกแต่งด้วย ทรายช็อคโกแลต และปะการัง รับประทานคู่กับ ชามะพร้าวขมิ้นชัน

—————————–

#สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

#โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย

#มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี#อำเภอเกาะสมุย

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

วัชรพร ชุ่มเผือก / ภาพ-ข่าว

กนกรัตน์ ศรียาภัย /รายงาน