08 ก.ค. 2024

มรส.แสดงความยินดี กับนักกรีฑา มรส. คว้ารางวัลในการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ครั้งที่ 68 ประจำปี 2567

————————–

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 67 ณ ห้องรับรอง ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดี มรส. แสดงความยินดีและกล่าวชื่นชม ตัวแทนนักศึกษานักกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งมหาวิทยาลัยได้จัดส่งทีมกีฬา โดยมี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ เป็นผู้จัดการทีม เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ครั้งที่ 68 ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 13 – 17 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์กรีฑาแห่งชาติ สมาคมกรีฑา แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี มีจำนวนทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน 11 ประเทศ (38 หน่วยกีฬา) ได้แก่

• สาธาณรัฐประชาชนจีน

• ประเทศสหภาพพม่า

• ประเทศสิงคโปร์

• ประเทศลาว

• ประเทศไต้หวัน

• ประเทศอินโดเนเซีย

• ประเทศฟิลิปินส์

• ประเทศเวียดนาม

• ประเทศบรูไน

• ประเทศสหภาพเมียนมาร์

• ประเทศไทย (จำนวน 28 หน่วยกีฬา)

ผลจากการแข่งขันในครั้งนี้ทีมนักกรีฑาของมหาวิทยาลัยสามารถเก็บคะแนนสะสมจากทุกรายการที่เข้าร่วมการแข่งขันและสามารถ 🏆 “ครองถ้วยรางวัลพระราชทานรองชนะเลิศอันดับ 1” 🏆 ซึ่งพระราชทานโดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 1 ถ้วยรางวัล

และมีตัวแทนนักกีฬา ประกอบด้วย

1. นายเอกภินัย แก้วหนู สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 3

2. นางสาวภัทรมล บุญฤกษ์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 3

3. นางสาวกรุณา แป้นหมึก สาขาวิชาอังกฤษเพื่ออาชีพ ชั้นปีที่ 2

4. นางสาวภัทราวรรณ จันพลโท สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 4

————————–

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร : ข่าว

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ถ่ายภาพ