16 ส.ค. 2023

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดัน SRU Influencer ร่วมสร้างตัวตนขับเคลื่อนภาพลักษณ์หวังการรู้จักสู่โลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ณ ห้องเฟื่องฟ้า ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รักตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานมอบเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติตราสัญลักษณ์ 50 ปี มรส. ยกย่องและชื่นชมนักศึกษาร่วมเป็นสื่อบุคคลบนโลกออนไลน์ (Influencer) เพื่อทำหน้าที่สื่อสารสร้างภาพลักษณ์ เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยไปสู่กลุ่มเป้าหมาย สร้างการรับรู้ และมีผลต่อทัศนคติด้านต่าง ๆ ผ่านช่องทาง Social Media โดยมีชุดข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมเป็นสื่อบุคคลผ่านกิจกรรม SRU Influencer Award 2023 ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน
.

ผศ.ดร.วัฒนา รัตพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า ด้วยวิวัฒนาการด้านกระบวนการสื่อสารเปลี่ยนแปลงไปจากในอดีต มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จึงได้ปรับรูปแบบการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้ด้วยการสร้างและผลักดันให้นักศึกษาร่วมเป็นสื่อบุคคลผ่านช่องทาง Social Media หรือที่เรียกว่า Influencer ด้วยการนำชุดข้อมูลที่ถูกต้องและนำไปออกแบบเพื่อสื่อสารในแบบฉบับของตนเอง ผลที่ได้รับคือเนื้อหาที่มีการนำเสนออย่างหลากหลายเพิ่มขึ้น นับเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างวิศวกรสังคมในมิติของการเป็นนักสื่อสาร ผลักดันให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้วิธีการสื่อสารที่ดี ตลอดร่วมสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ตนเองและองค์กรต่อไป

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
นภัทร ส้มแก้ว /ถ่ายภาพ