13 เม.ย. 2022

มรส. สรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร … ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2565

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร พระประจำมหาวิทยาลัยที่เคารพสักการะของบุคลากรและนักศึกษา พร้อมพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ กิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ ร่วมใจสืบสานประเพณีสงกรานต์ประเพณีที่ควรค่าแห่งการสืบทอดและรักษาไว้ เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญู กตเวที โดยมี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในชุมชนท้องถิ่น เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2565 ณ ศาลาหลวงพ่อพระพุทธโสธร มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี

สำหรับงานสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธรและกิจกรรมวันสงกรานต์ ประจำปี 2565 เป็นการสืบสานประเพณีไทย แนววิถีใหม่ ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ร่วมงาน ต่างร่วมใจ สวมแมส หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง เพื่อเป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และขอเชิญประชาชนในชุมชนท้องถิ่น ร่วมสักการะบูชาหลวงพ่อพระพุทธโสธร ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ 👉