04 มี.ค. 2024

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

……………………………………….

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการเข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี ณ วัดธรรมบูชา พระอารามหลวง อำเภอเมื่องสุราษฎร์ธานี เพื่อให้พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนักในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย

.

โดยภายในงานประธานได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย และอาราธนาศีล อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ประธานสงฆ์กล่าวสัมโมทนียกถา และเจริญจิตจภาวนาถวายพระพรชัยแด่พระบาทสมเด็จพระจ้าอยู่หัว พระสงฆ์กล่าวอนุโมทนา กรวดน้ำ รับพร เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นประธานในพิธีได้กราบพระรัตนตรัย ทำความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ และกราบลาประธานสงฆ์เป็นเสร็จพิธี

………………………………………

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี

นภัทร ส้มแก้ว : ข่าว

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ภาพ